Blog

Giới thiệu về Hội từ thiện Trái tim Việt

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho những người đang làm công tác từ thiện trong Vietheart Organization gửi đến quý vị lời chào thân thương và biết ơn chân thành của chúng tôi.

Tháng 04 năm 2011 vừa qua, tình cờ khi xem tin tức trên Tivi, bàng hoàng khi thấy cảnh động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản, một đất nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới. Đau xót thay khi tận mắt chứng kiến những con sóng cuồng nộ lướt qua các cánh đồng, ập vào thành phố cuốn trôi nhà cửa, xe cộ, tàu thuyền cùng tất cả những gì đang tồn tại trên con đường nó đi qua. Người chết ngổn ngang. Mẹ mất con, vợ mất chồng. Trâu bò, heo gà cũng không tránh khỏi số kiếp bị hủy diệt đó. Lòng trắc ẩn khơi dậy, tôi đã cùng với một vài anh em chí cốt lập tức bàn bạc và tổ chức một chương trình ca nhạc gây quỹ với chủ đề: TO JAPAN WITH LOVE“.

Hôm đó, niềm vui vỡ òa trong khóe mắt của những tình nguyện viên chúng tôi khi đếm được tất cả số tiền quyên góp sau khi trừ hết các chi phí là $21,513. Một số tiền không nhỏ, cũng không lớn nhưng nói lên tấm lòng chia sẻ nỗi đau, lá lành đùm lá rách của người Việt xa xứ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo khó sa cơ, hoàn toàn không phân biệt chủng tộc màu da. Từ lúc đó, tôi có ý định làm nên một cái gì đó quy mô hơn, tổ chức chặt chẽ hơn để có thể giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh đáng thương vẫn còn đang tồn tại trên trái đất này, nhất là những người nghèo khó trên chính quê hương mình.

Được sự ủng hộ của gia đình và bè bạn, tôi tiếp tục làm thêm một chương trình ca nhạc từ thiện nữa mang tên: ƠN NGHĨA SINH THÀNH” để quyên góp giúp đỡ cho những bậc làm cha làm mẹ nghèo khó và neo đơn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, cũng như tặng nhiều phần quà bằng tiền mặt cho người già và trẻ em tàn tật tại các bệnh viện Ung Bướu, Từ Dũ, Nhi Đồng 2 và bệnh viện Bình Thuận. Lần đó, chúng tôi thu được số tiền gần $7,000. Một con số thật đáng khích lệ.

Có những lần, tôi tưởng chừng như muốn bỏ cuộc vì có quá nhiều khó khăn, thử thách, nhưng những giọt nước mắt rơi, những bàn tay gầy guộc, run rẩy cầm những phần quà từ phía những người làm từ thiện chúng tôi với một ánh mắt biết ơn và hạnh phúc làm Quoc Vo như được tạo thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách đó trên con đường từ thiện của mình. Không phải làm việc gì cũng dễ dàng kể cả khi chúng ta làm phước, luôn luôn có ma quỷ theo phá đám, nhưng tôi tin rằng, khi chúng ta gieo nhân tốt thì ắt sẽ hái được quả tốt và ngược lại.

Website VietHeart.Org là bước khởi đầu cho những công việc từ thiện mà tôi đề ra trong tương lai. Trong đó quý vị sẽ thấy tất cả những thông tin cần thiết cũng như những sự kiện mà VietHeart đã làm trong thời gian qua. Quý vị cũng có thể tham gia làm thành viên của chúng tôi để tổ chức VietHeart có thêm một cánh tay, có thêm một sức mạnh.

Đặc biệt hơn, trong Website có mục MUSIC và SHOP là hai điểm mạnh mà những website khác không có. Trong mục MUSIC, tôi sẽ upload lên một kho tàng âm nhạc đồ sộ, có cả music sheets mà khi quý vị tìm là có. Đặc biệt là quý vị sẽ đặt hòa âm và thu âm, ra mắt CD cho mình với một chi phí rất thấp và chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Dĩ nhiên 50% số tiền của quý vị sẽ được DONATE vào trong quỹ người nghèo của VietHeart. Trong mục SHOP, quý vị có thể donate những món đồ dùng cá nhân và gia đình, từ những giày dép, quần áo, giỏ xách… cho đến đồ điện tử như máy hát, desktop, laptop, Tivi, tủ lạnh…. dĩ nhiên là đồ đạc mà quý vị đã dùng qua và là đồ dùng có thể sữ dụng được. Quoc Vo sẽ đến tận nơi pick up và mang về tân trang lại để bỏ lên website bán lại cho những ai có nhu cầu. Số tiền đó cũng được cho vào quỹ người nghèo của VietHeart.

Ngoài ra, nếu quý vị là thương gia, cần đặt quảng cáo cho thương hiệu của mình thì chúng tôi sẽ để LOGO của công ty quý vị lên trang Homepage của website và quý vị sẽ trả một chi phí rất nhẹ nhàng cũng giống như quý vị donate cho người nghèo và được quảng cáo miễn phí.

Tóm lại, chúng tôi tạo ra website này để chúng tôi cùng quý vị góp một bàn tay xây nên ngôi nhà tình thương cho những mảnh đời nghèo khó tại quê hương mình. Cuối cùng, tôi kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn luôn bình an, hạnh phúc và thành đạt trong mọi lĩnh vực.

Chào thân ái!

Post a comment